Ngày 16/3/2020, theo thông tin được chia sẻ từ Lớp 6/7 TK, Lecttr chính thức vận hành dự án Lecttr Call. Đây là dự án hỗ trợ miễn phí phần mềm gọi video phục vụ cho việc dạy học trực tuyến, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên cả nước. 

Thầy cô có thể sử dụng tại đây: https://call.lecttr.com/b

Video hướng dẫn: https://youtu.be/p0qxqfj7js8

Video hướng dẫn sử dụng Lecttr Call

Tính năng đầy đủ, dễ sử dụng

Lecttr Call đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhất của dạy online, phần mềm sẽ giúp các thầy cô:

  • Dễ dàng tạo và quản lý nhiều lớp học
  • Không giới hạn học sinh và thời lượng
  • Ghi hình toàn bộ buổi học để phát lại cho học sinh xem
  • Dạy học không sợ chậm, giật. Dùng hạ tầng hiện đại của VNG
  • Nhận hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng từ bên em
  • Dùng hoàn toàn miễn phí

Thầy cô tin tưởng

Chỉ sau chưa đầy 24 giờ, đã có hơn 200 thầy cô đăng ký sử dụng, với 500 phòng học đã được tạo. Trên một cộng đồng giáo viên công nghệ, thông qua bài giới thiệu và chia sẻ của thầy Tống Đức Huy, Lecttr ghi nhận được những lời khen cũng như góp ý của các thầy cô về phần mềm.

Nếu nói về chạy thực tế với số lượng học sinh lớn, Lecttr đã chạy thành công buổi học với hơn 130 học sinh lần đầu tiên vào chiều ngày 17/3. Mặc dù với những hạn chế và các lỗi phần mềm vào lúc đầu, Lecttr đã khắc phục kịp thời để hạn chế tối đa gián đoạn trong việc dạy học của thầy cô.

Buổi học với 130 học sinh đã diễn ra thành công

Lecttr cũng nhận được video do của thầy Phan Đức Trầm, chia sẻ về buổi học toán với các em học sinh tiểu học. Thầy viết với Lecttr rằng mặc dù còn nhiều bất tiện như khung tài liệu nhỏ, hay hiệu ứng powerpoint bị mất nhưng nói chung hôm nay, tiết học của thầy khá thành công vì học sinh được tương tác như lớp học thật.

Lecttr xin cảm ơn thầy cô và các bạn học sinh đã tin tưởng sử dụng sản phẩm này. Những lời động viên và sự tin tưởng sẽ là động lực cho Lecttr có thể tiếp bước trên con đường nâng tầm tri thức và chia sẻ tri thức đến cho mọi người.

Người đóng góp
Comments to: Lecttr Call – Dự án hỗ trợ giáo viên dạy online miễn phí