Chúng tôi rất vui mừng thông báo cho bạn biết: Lớp 6/7 TK nay đã trở thành Selfomy! Mặc dù đổi tên đi nữa, các sản phẩm mà bạn yêu thích trước đây: Lớp 6/7 Hỏi Đáp, Lecttr và Letalk sẽ vẫn giữ nguyên như vậy!

Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã trải qua gần 7 năm hoạt động với nhiều cột mốc và thành tựu đáng tự hào trong sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tự học. Chúng tôi đã đạt được 60.000 người dùng, với gần 1,5 triệu lượt xem mỗi tháng, đạt giải thí sinh ấn tượng nhất của cuộc thi Startup Wheel. Tại các sản phẩm, chúng tôi có hơn 60.5 nghìn câu hỏi và 203 nghìn câu trả lời, đăng tải 116 bài viết học thuật và có 200.000 tin nhắn được gửi đi.

Cái tên Lớp 6/7 TK được chọn khi đồng sáng lập của chúng tôi, bắt đầu xây dựng trang web học tập riêng cho lớp mình hồi lớp 6. Cái tên ấy rõ ràng đã thể hiện nguồn gốc ra đời của nền tảng tự học này và đã trở nên quen thuộc với cộng đồng học sinh cấp 2 trong nhiều năm dài. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Thế nhưng cũng có những vấn đề nảy sinh với cái tên đó. Một số học sinh bị mạng xã hội chặn vì nghi ngờ virus khi chia sẻ một câu hỏi từ chúng tôi, hay nhầm tưởng rằng nền tảng chỉ phục vụ cho lớp 6 và lớp 7. Uy tín của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng vì mang theo mình tên miền có cái nhìn không mấy thiện cảm “.tk”. Đó là chưa kể, cái tên đó khá dài (8 kí tự), khó nhớ và còn có cả kí tự đặc biệt!

Hành trình tìm tên mới

Các nhà đồng sáng lập ngồi xuống và cùng nhau chọn một cái tên phù hợp. Việc đổi tên đã được dự định từ lâu nhưng phải đến hiện tại mới có thể thực hiện được. Trong đó chọn một cái tên là một điều không dễ dàng chút nào. Chúng tôi đề ra mục tiêu lần này là:

 • Ngắn gọn, dễ nhớ: Nó nên có độ dài từ 6-8 kí tự, không được tách thành các từ riêng lẻ như trước đây đồng thời cũng phải dễ nhớ.
 • Có ý nghĩa: Cái tên cũng cần phải phản ánh được sứ mệnh “Cùng bạn tự học” của chúng tôi. Vì vậy nó nên được tạo từ các cặp từ có ý nghĩa như thế.
 • Mang tính toàn cầu: Các nhà đồng sáng lập đã tính đến việc tham gia gọi vốn, hay sang nước ngoài.
 • Chưa có ai sử dụng: Chúng tôi phải đảm bảo rằng chưa có ai sử dụng tên này cho bất kỳ sản phẩm nào (và kiểm tra cả tên miền).
 • Âm điệu nhẹ nhàng, tích cực: Phản ánh phần nào tinh thần tự học của chúng tôi: không quá áp lực và luôn tích cực. Cái tên mới phải mang thanh bằng.

Vậy là cái tên Selfomy đã được chọn thay thế cho Lớp 6/7 TK. Selfomy sẽ là bước chuyển mình giúp chúng tôi tiến xa hơn nữa trên hành trình “Cùng bạn tự học”.

Thiết kế logo Selfomy

Tiếp đến chúng tôi phác thảo ý tưởng logo Selfomy. Yêu cầu của logo này cũng phải đơn giản, tinh tế nhưng vẫn có ý nghĩa. Đây chính là bản logo chính thức:

Ý nghĩa của tên và logo

Selfomy: Nền tảng giáo dục với sứ mệnh giúp học sinh tự học.

 • Self (tính từ): Bản thân
 • Autonomy (tính từ): Tự chủ, tự quản lý

Logo của Selfomy có thể hiểu theo hai hướng như sau:

 • Hình tượng con người với cái đầu lạnh và trái tim nóng. Đó cũng chính là hình tượng người học sinh Việt Nam, đối tượng mà Selfomy phục vụ.
 • Hình mũi tên hình vòng cung màu hồng đang hướng về bia là mục tiêu. Mục tiêu ở đây chính là tự học.

Thay đổi về sản phẩm

 • Lớp 6/7 TK đổi tên thành Selfomy.
 • Lớp 6/7 Hỏi Đáp đổi tên thành Selfomy Hỏi Đáp.
 • Lecttr và Letalk không có sự thay đổi nào về tên sản phẩm.
 • Tên miền “selfomy.com” sẽ chuyển thành “selfomy.com”. Các trang bạn truy cập sẽ tự động chuyển sang trang mới của Selfomy. Đồng thời các tài khoản của bạn vẫn không bị ảnh hưởng và các sản phẩm vẫn hoạt động bình thường. Bạn không cần làm gì cả!
 • Email liên lạc của chúng tôi “@selfomy.com” sẽ chuyển thành “@selfomy.com”. Chúng tôi vẫn sẽ nhận email từ “@selfomy.com” cho đến hết ngày 12 tháng 9 năm 2021.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ hay có câu hỏi về việc đổi tên, hãy xem tại đây. Liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ tại [email protected]!

Truy cập Selfomy

https://selfomy.com
Nếu thích bài viết của Lớp 6/7 TK, hãy theo dõi trên
Comments to: Lớp 6/7 TK đã có tên mới: Selfomy