Kỳ 4 dường như khá dễ, nên có rất nhiều bạn đã làm được. Xin chúc mừng tất cả các bạn! Không để mọi người chờ lâu, chúng ta hãy cùng nhìn qua đề bài kỳ 5, với nội dung vô cùng hấp dẫn, được lấy cảm hứng từ một tựa manga vô cùng nổi tiếng: One Piece. Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng xem qua lời giải kỳ 4 một chút nha:

Lời giải kỳ 4

    – Đây không phải là một câu khó và không cần quá nhiều suy luận để tìm ra được đáp số. Tất cả những gì chúng ta cần làm là thu hẹp phạm vi các con số lần lượt qua từng gợi ý, và dãy số cuối cùng còn lại chính là mật khẩu cần tìm.

    – Qua gợi ý đầu tiên, ta có 8 dãy số thỏa tích cả ba số của dãy là 36. Đồng thời, gợi ý thứ hai cũng đề cập đến tổng của ba số đó, nên ta sẽ lập một bảng nhỏ sau để dễ theo dõi:

Dãy Tổng ba số Dãy Tổng ba số
3 – 3 – 4 10 1 – 4 – 9 14
1 – 6 – 6 13 1 – 2 – 18 21
2 – 2 – 9 13 1 – 3 – 12 16
2 – 3 – 6 11 1 – 1 – 36 38

   – Ta có thể nhận ra: Buttercup là một người vô cùng giỏi toán, nên đáng lẽ chỉ cần đến gợi ý thứ hai, cô ấy đã có thể tìm ra được mật khẩu vì Buttercup biết số hiệu hành lang là bao nhiêu mà. Nhưng không, Buttercup vẫn phải nhờ đến gợi ý thứ ba. Điều đó chứng tỏ, số hiệu hành lang phải là 13. Khi đó, sẽ có tất cả hai dãy mật khẩu thỏa tổng mỗi dãy là 13 và khiến Buttercup không thể tìm ra đáp án chính xác. Vậy sau gợi ý thứ hai, ta thu hẹp số dãy khả dĩ chỉ còn hai: (1,6,6)(2,2,9).

   – Mọi chuyện bây giờ dường như không còn gì khó nữa, khi ta xem xét đến gợi ý thứ ba: Số lớn nhất là duy nhất. Trong hai dãy trên, chỉ có dãy (2,2,9) là thỏa gợi ý ba. Vậy dãy mật khẩu cần tìm để giúp Blossom và Buttercup thoát ra chính là (2,2,9).

Kỳ 5: Quyết tâm bảo vệ lãnh địa Tứ Hoàng

    Bạn là một người con của Tứ hoàng Big Mom. Sau thất bại ê chề trước liên minh Mũ Rơm, băng hải tặc Big Mom, với sát khí bừng bừng, đã quyết định tập hợp lực lượng mạnh nhất, rời đảo Bánh và tiến đến Wano – hòn đảo kế tiếp mà băng Mũ Rơm hướng đến – để trả thù. Tuy nhiên, hai trong số bốn Tư lệnh ngọt, Charlotte Katakuri và Charlotte Cracker, và bạn, không thể tham chiến do phải ở đảo Bánh trị thương. Nhân tình hình đó, một băng hải tặc vô danh nhưng rất nổi tiếng, đã đến đảo Bánh để quấy rối và thị uy sức mạnh. Mặc dù phần lớn các thành viên nòng cốt của băng đã rời đi, song hai Tư lệnh ngọt sẽ không bao giờ bán rẻ gia đình mình khi chưa được giá. Họ quyết tâm bảo vệ quê hương bằng tất cả sức lực còn lại.

    Bởi hầu hết các con tàu đều bị Germa 66, băng Fire Tank và băng Mặt trời phá hủy, cả ba người đành lên một con tàu duy nhất còn sót lại để truy bắt băng hải tặc lớn lối kia. Nhóm các bạn không thể chia nhau ra, bởi một trong ba người không thể gangbang với cả băng kia do không còn chút sức lực nào. Nhờ đám sên biển báo tin, bạn biết bọn chúng đang ở một trong các hòn đảo trong hình dưới đây (nhưng không biết là ở đâu):

   Cứ mỗi giờ trôi qua, kể từ sau khi tàu của bạn kiểm tra hòn đảo đầu tiên (một hòn đảo bất kỳ mà bạn chọn), bọn chúng phải di chuyển đến một trong các hòn đảo khác trong số 7 hòn đảo trên. Tuy nhiên, do tàu của bọn chúng không đủ nhanh, chúng chỉ có thể di chuyển đến hòn đảo ngay bên cạnh. Tàu của bạn thì khác: mỗi giờ, bạn có thế đến bất cứ hòn đảo nào trong 7 hòn đảo trên. Bạn cần phải bắt được bọn chúng trong tối đa 10 tiếng, tính từ lúc bạn bắt đầu rời đảo Whole Cake đến kiểm tra hòn đảo đầu tiên trong số 7 hòn đảo (tức sau khi bạn đến hòn đảo đầu tiên thì 1 giờ đã trôi qua). Bởi sau đó, bọn chúng nhất định sẽ trốn thoát khỏi khu vực đảo thành công, để lại tiếng xấu muôn đời cho một Tứ hoàng nói riêng và liên minh Big-Do vừa mới thành lập nói chung. Mang trong mình dòng máu của gia tộc Charlotte, bạn sẽ vạch ra lộ trình di chuyển như thế nào để sure kèo bắt được bọn xâm nhập, bất kể chúng di chuyển như nào?

Tóm tắt

    – Bọn xâm nhập đang neo tại một trong 7 hòn đảo như trên hình, nhưng bạn không biết chúng đang ở đâu.

   – Cứ mỗi tiếng trôi qua, sau khi bạn kiểm tra hòn đảo đầu tiên (một hòn đảo bất kỳ mà bạn chọn), bọn xâm nhập PHẢI di chuyển đến một trong những hòn đảo ngay bên cạnh (vd: từ đảo Đậu Phộng chỉ có thể đến đảo Kem hoặc đảo Chocolate; từ đảo Kem có thể đến đảo Đậu Phộng, đảo Mứt, hoặc đảo Phô mai; …).

    – Tên các hòn đảo trên hình gồm:

       1. Đảo HOA QUẢ

       2. Đảo MỨT

       3. Đảo KEM

       4. Đảo PHÔ MAI

       5. Đảo RAU CÂU

       6. Đảo ĐẬU PHỘNG

       7. Đảo CHOCOLATE

    – Cũng trong vòng một tiếng, bạn có thể đến bất kỳ hòn đảo nào trong số đó, không phân biệt có bên cạnh hay không.

    – Bạn cần bắt được bọn xâm nhập trong tối đa 10 tiếng đồng hồ, tính từ lúc bạn bắt đầu rời đảo Whole Cake đến kiểm tra hòn đảo đầu tiên.

    Câu hỏi: Bạn cần vạch ra một lộ trình di chuyển ra sao để chắc chắn bắt được bọn xâm nhập trong thời gian quy định bất kể chúng di chuyển như thế nào?

Nộp bài

 • Thời hạn nộp bài đến hết 20h ngày 25/06/2020.
 • Thời gian công bố kết quả vào 20h ngày 26/06/2020.
 • Giải thưởng cho người trả lời nhanh và chính xác nhất là 50.000 đồng. Các bài nộp sau nhưng trả lời đúng được cộng 200 điểm.
 • Bạn cần có tài khoản Lớp 6/7 TK để tham gia, nếu chưa có, hãy tạo tài khoản.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Người đóng góp
Nếu thích bài viết của Phan Trần Minh Đạt, hãy theo dõi trên
People reacted to this story.
Show comments Hide comments
Comments to: Master of Riddles – Kỳ 5: Quyết tâm bảo vệ lãnh địa của Tứ Hoàng
 • Tháng Sáu 27, 2020

  Cho mình hỏi là nếu như nhận được giải thưởng 50.000đ, thì mình sẽ nhận được nó bằng hình thức nào và nhận qua đâu?

  Reply
  • Tháng Bảy 24, 2020

   Chào Phát, bạn sẽ nhận thưởng qua tin nhắn Letalk được gửi đến cho bạn nha. Nếu bạn vẫn chưa nhận được, hãy cho mình biết nha.

   Reply
Write a response

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *